Đàn ông xuất tinh nhiều có sao không, có bị vô sinh?

Xuất tinh nhiều có sao không là lo lắng của nhiều nam giới có nhu cầu sinh lý cao. Liệu tình trạng này có gây vô sinh không, ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Hãy cùng Aruba Study tìm hiểu trong bài viết này

Xuất tinh nhiều là bao nhiêu?

Xuất tinh nhiều là từ để chỉ tình trạng tần suất thủ dâm, quan hệ nhiều lần trong ngày xuất phát từ nhu cầu sinh lý quá cao. Theo thống kê, trung bình mỗi nam giới sẽ xuất tinh khoảng 5000 lần trong đời, mỗi lần xuất ra khoảng 200 triệu tinh trùng.

2-6ml là lượng tinh dịch được xuất ra mỗi lần xuất tinh. Lượng tinh dịch này có thể nhiều hay ít phụ thuộc vào các yếu tố như tần suất thủ dâm, quan hệ tình dục, chế độ dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe, tuổi tác…

Xuất tinh bao nhiêu lần thì được gọi là nhiều?

Tần suất xuất tinh bình thường phân chia theo độ tuổi như sau:

  • Từ 20-30 tuổi mỗi tuần xuất tinh trung bình 3 lần
  • Từ 30-50 tuổi, mỗi tuần xuất tinh trung bình 2 lần
  • Trên 50 tuổi thì mỗi tháng xuất khoảng 2 lần

Nếu vượt quá các chỉ số trên thì có thể được gọi là xuất tinh nhiều

Xuất tinh nhiều có sao không?

Không những bạn mà bất kể người đàn ông nào có thói quen thủ dâm hoặc nhu cầu sinh lý cao, quan hệ nhiều cũng đều có chung một thắc mắc là xuất tinh nhiều có sao không. Trước hết, hoạt động xuất tinh là hoàn toàn bình thường và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên xuất tinh nhiều lần có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định bao gồm

Nguy cơ gây vô sinh

Hầu hết đàn ông sản xuất khoảng 12 tỷ tinh trùng mỗi tháng và có khoảng 15 triệu đến hơn 200 triệu tinh trùng bơi trên mỗi ml tinh dịch mỗi khi bạn xuất tinh. Phần còn lại của tinh trùng mà bạn không xuất tinh sẽ bị phá vỡ và tái tạo bởi cơ thể để tạo ra tinh trùng mới.

Xuất tinh sẽ làm giảm số lượng tinh trùng có sẵn trong tinh hoàn. Đối với những người đàn ông xuất tinh thường xuyên do quan hệ nhiều hoặc ngày nào cũng thủ dâm, có khi 1 ngày thủ dâm nhiều lần thì lượng tinh trùng sẽ luôn thấp hơn so với những người có tần suất xuất tinh ít hơn. Số lượng tinh trùng ít và không đảm bảo chất lượng (mất đuôi, không bơi được, chết…) là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới.

Mặc dù đàn ông xuất tinh nhiều lần làm cho số lượng tinh trùng trong tinh dịch giảm đi đáng kể dẫn đến làm giảm khả năng thụ thai thành công nhưng điều đó không có nghĩa là những người đàn ông này không thể có con hoặc bị vô sinh.

Xuất tinh nhiều có sao không?

Cơ thể của nam giới sẽ luôn duy trì quá trình sản xuất tinh trùng một cách tự nhiên. Tinh dịch có chứa lượng tinh trùng nhiều nhất là sau 2-3 ngày bạn không xuất tinh. Để thực sự làm cạn kiệt nguồn tinh trùng trong cơ thể thì bạn phải thực hiện thủ dâm hoặc xuất tinh không ngừng nghỉ trong nhiều ngày.

Mặt khác, một số nghiên cứu cho thấy những người đàn ông có chất lượng tinh trùng bình thường có thể duy trì khả năng bơi và nồng độ tinh trùng bình thường ngay cả khi họ xuất tinh hàng ngày

Từ những luận điểm trên thì có thể thấy đàn ông xuất tinh nhiều có sao không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có những người xuất tinh nhiều khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm sút nghiêm trọng dẫn đến nguy cơ vô sinh nhưng cũng có người xuất tinh hàng ngày vẫn đảm bảo được số lượng và chất lượng tinh trùng bình thường.

Rất khó có khả năng thủ dâm hoặc xuất tinh nhiều, thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ tinh. Các vấn đề vô sinh nam có thể được gây ra bởi một số yếu tố khác ngoài số lượng tinh trùng, chẳng hạn như rối loạn nội tiết tố, tổn thương giải phẫu sinh sản, bệnh hoặc rối loạn chức năng tình dục nam.

Xem thêm
Quay tay bao nhiêu lần 1 tuần không gây vô sinh và đảm bảo chất lượng tinh trùng?

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

Một trong những hậu quả của việc xuất tinh quá nhiều là gây suy giảm chức năng sinh lý cụ thể như:

  • Suy giảm ham muốn tình dục: Xuất tinh nhiều khiến nam giới dần mất đi hứng thú khi quan hệ, lúc làm chuyện ấy cũng không đạt được khoái cảm như mong muốn
  • Rối loạn xuất tinh: Nếu xuất tinh quá nhiều trong thời gian dài, số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ bị suy giảm do cơ thể chưa bù đắp kịp. Lúc này, nam giới thường có dấu hiệu rối loạn xuất tinh, mất kiểm soát xuất tinh như không thể phóng tinh ra ngoài khi kích thích hoặc xuất tinh sớm, đau nhức cậu nhỏ khi quan hệ

Ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý

Tinh dịch có chứa canxi, selen, phốt pho, vitamin và một loạt các chất dinh dưỡng khác. Năng lượng bị mất khi quan hệ, xuất tinh được tính là 36 calo, tương đương với năng lượng tiêu thụ khi chạy một quãng đường 1,5 km

Nếu bạn xuất tinh quá nhiều, quan hệ tình dục với tần suất lớn thì có thể dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức, ảnh hưởng đến sức khỏe , thiếu chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng các cơ quan khác trong cơ thể.

Ngoài ra xuất tinh nhiều cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề tâm lý. Nhiều nam giới sau khi thủ dâm xong cảm thấy tội lỗi, xấu hổ. Hơn nữa ngày nào cũng nghĩ đến các kích thích tình dục cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý.

Xuất tinh nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý

Ảnh hưởng đến vợ, bạn gái

Khi tần suất quan hệ giữa hai người quá lớn, dương vật và âm đạo tiếp xúc, cọ xát vào nhau nhiều sẽ gây tổn thương, viêm nhiễm và lây các bệnh lây qua đường tình dục. Do đó cần giảm tần suất quan hệ hợp lý và sử dụng dầu bôi trơn để giảm ma sát khi giao hợp.

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Nồng độ hormone testosterone có liên quan đến giai đoạn dậy thì ban đầu và sự tăng trưởng ở thanh thiếu niên. Testosterone có liên quan đến những thay đổi vật lý khác nhau xảy ra trong cơ thể ở tuổi dậy thì, đặc biệt là ở nam giới, những thay đổi về thể chất này bao gồm tăng chiều cao, tăng trưởng cơ bắp, mọc lông mu và tăng kích thước dương vật. 

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến chiều cao?

Có một số bằng chứng chỉ ra rằng nồng độ testosterone có thể tăng lên khi thủ dâm, xuất tinh. Thủ dâm không làm tăng trưởng chậm lại, nhưng thủ dâm quá mức có thể ảnh hưởng đến mức testosterone bình thường của bạn và có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng.

Hy vọng với bài giải đáp xuất tinh nhiều có sao không của chúng tôi thì bạn có thể bớt lo lắng phần nào. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe thì hãy thực hiện thói quen sinh hoạt lành mạnh, tăng cường tập thể dục và có chế độ ăn uống khoa học.

CDPRG
Logo