Thủ dâm bao nhiêu lần 1 tuần không gây vô sinh và đảm bảo chất lượng tinh trùng?

Quay tay hay thủ dâm ở nam giới là một trong những nhu cầu cơ bản để thỏa mãn ham muốn tình dục cho những người đàn ông chưa có bạn gái hoặc đang trong thời gian kiêng quan hệ. Đây thực tế là một trong những hoạt động liên quan đến tình dục phổ biến nhất trên thế giới. Vậy quay tay bao nhiêu lần 1 tuần là hợp lý, an toàn mà vẫn thỏa mãn được nhu cầu tình dục?

Quay tay bao nhiêu lần 1 tuần là đủ?

Thực tế không có một con số cố định áp dụng cho tất cả mọi người về số lần quay tay mỗi tuần là bao nhiêu. Ban không nên lo lắng hay ám ảnh về việc thủ dâm bao nhiêu lần 1 tuần trừ khi điều này làm bạn trở nên mệt mỏi về thể chất, căng thẳng tâm lý và ảnh hưởng đến các sinh hoạt thường ngày.

Có thể bạn không tin nhưng có không ít người có thói quen quay tay nhiều lần trong 1 ngày. Thói quen này trong nhiều trường hợp gây ra một số tác hại nhất định như bạn có thể trở nên nghiện cảm giác cực khoái khi nó trở thành điều duy nhất bạn nghĩ đến cả ngày.

Thử nghĩ xem nếu cả ngày bạn chỉ nghĩ đến các kích thích tình dục và quay tay nhiều lần thì còn đâu tâm trí để làm các việc khác. Hơn nữa thủ dâm nhiều lần 1 tuần còn có thể khiến bạn mắc phải một số rối loạn tâm lý đáng lo ngại

Việc quyết định quay tay bao nhiêu lần 1 tuần hoàn toàn nằm trong tay của bạn. Các nghiên cứu khác nhau đã tiết lộ rằng một người đàn ông khỏe mạnh có thể thủ dâm tới 3 lần một ngày và lặp lại chu kỳ trong 4-5 ngày tiếp theo trong tuần. Điều này các chuyên gia gọi là thủ dâm tần suất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng quay tay được nhiều như vậy.

Quay tay 3 lần 1 tuần có phải là nhiều không?

Không có quy tắc nào quy định rằng tất cả mọi người phải quay tay một số lần nhất định trong 1 tuần hoặc trong 1 ngày. Do đó mọi người đều có thể tự do quyết quay tay bao nhiêu lần 1 tuần là đủ miễn là cảm thấy thỏa mãn, không cảm thấy tội lỗi, ảnh hưởng đến tâm lý hay các vấn đề về sức khỏe khác. Theo nhiều tài liệu thì số lần quay tay hợp lý đối với nam giới là 2-3 lần mỗi tuần. 

Xem thêm: Các loại thuốc tăng chiều dài cậu nhỏ tốt nhất

Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không?

Quay tay 1 ngày 1 lần là thói quen mà không ít nam giới đang thực hiện. Các triệu chứng cho thấy bạn đang mắc phải tình trạng nghiện thủ dâm bao gồm:

  • Cảm thấy muốn thủ dâm hàng ngày, thậm chí nhiều lần trong ngày
  • Trong trường hợp không muốn quay tay nhưng do thói quen này đã được lặp đi lặp lại mỗi ngày 1 lần nên bạn khó lòng bỏ thủ dâm được
  • Dành nhiều thời gian để thủ dâm, trong khi khoảng thời gian này là để dành cho các việc khác
  • Thủ dâm không kiểm soát trong các tình huống hoặc bối cảnh không phù hợp như nơi công cộng hoặc nơi làm việc
  • Bị tổn thương cậu nhỏ hoặc viêm nhiễm do thủ dâm nhiều

Nếu mỗi ngày quay tay 1 lần mà bạn vẫn cảm thấy khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tâm lý, không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày thì đó là điều bình thường. Tuy nhiên nếu thủ dâm hàng ngày khiến bạn mệt mỏi, tinh thần luôn trong trạng thái tội lỗi, tinh trùng loãng… thì nên xem xét lại, cần thiết có thể đi khám và điều chỉnh tần suất thủ dâm.

1 Tuần nên quay tay mấy lần?

Có hàng ngàn nghiên cứu được thực hiện về các hoạt động liên quan đến tình dục trên khắp thế giới trong đó các nghiên cứu về thủ dâm luôn nhận được sự quan tâm và có sức hút không chỉ đối với nam giới mà cả nữ giới. 

Kết quả của những nghiên cứu về thủ dâm bao nhiêu lần 1 tuần có thể gây sốc cho một số người, còn đối với một số người khác thì lại cảm thấy bình thường. Tần suất thủ dâm trung bình của 5% phụ nữ trong độ tuổi 25-29 là 4 lần một tuần, trong khi 20,1% nam giới thủ dâm với tần suất tương tự!

Con số quan trọng thứ hai trong các nghiên cứu này là 25,4% và 21,5% nam và nữ tương ứng, trong độ tuổi 25-29 thủ dâm nhiều lần trong tháng. Những nghiên cứu này cũng tiết lộ rằng bạn càng lớn tuổi, bạn càng ít có khả năng thủ dâm. Điều này áp dụng cho cả nam và nữ.

Cho đến nay, chưa có bằng chứng thuyết phục nào chỉ ra rằng quay tay hay thủ dâm là nguyên nhân gây ra các bệnh như rối loạn nhịp tim, điếc, vô sinh, mụn trứng cá hoặc mù lòa nhưng các chuyên gia đồng ý với quan điểm rằng, nam giới quay tay quá nhiều lần 1 tuần thì có ảnh hưởng đến tâm lý và các hoạt động thường ngày.

Có những cái ch.ết do thủ dâm do tần suất mà nó được thực hiện. Năm 2011, truyền thông Brazil đưa tin sốc về cái ch.ế.t của một người đàn ông 16 tuổi, người đã thủ dâm 42 lần liên tiếp khiến anh ta bị ngừng tim.

Xem thêm
Đàn ông xuất tinh nhiều có sao không, có bị vô sinh?

Như vậy không có con số cố định để giải đáp quay tay bao nhiêu lần 1 tuần là đủ. Đối với nam giới, hoạt động thủ dâm giúp làm sạch tinh trùng cũ và đảm bảo sự di chuyển không bị cản trở của tinh dịch từ tinh hoàn đến đầu dương vật. Thủ dâm thường xuyên cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tinh hoàn ở nam giới.

CDPRG
Logo