Cách đo đường kính cậu nhỏ, đường kính dương vật trung bình bao nhiêu là vừa?

Kích thước dương vật là một trong những vấn đề nhạy cảm. Nếu anh nào có thằng cu to và dài thì sẽ rất tự tin, ra oai còn anh nào có dương vật nhỏ thì cảm thấy mặc cảm và tự ti. Vậy chiều dài và đường kính trung bình của dương vật người Việt Nam là bao nhiêu? Đường kính cậu nhỏ bao nhiêu là vừa và so sánh với các nước trên thế giới.

Cách đo đường kính cậu nhỏ chính xác

Do dương vật có hình trụ nên đường kính của cậu nhỏ được tính bằng kích thước chu vi chia cho 3,14 (số pi). Để đo được chu vi thì bạn làm theo cách sau:

 • Kích thích cho cậu nhỏ đạt trạng thái cương cứng
 • Sử dụng thước dây để quấn quanh 1 vòng dương vật (vị trí dày nhất so với trục của dương vật)
 • Trả dài thước dây và đọc kết quả

Sau khi có kết quả, bạn lấy số này chia 3,14 là ra số đo đường kính cậu nhỏ

Đường kính cậu nhỏ bao nhiêu là vừa?

Các chuyên gia cho rằng, độ dày hay đường kính của dương vật còn có ý nghĩa hơn độ dài trong quá trình quan hệ để đạt khoái cảm.

Đường kính cậu nhỏ được đo bằng một thiết bị gọi là caliper vernier. Đường kính trung bình của cậu nhỏ Việt Nam là khoảng 2,8cm và chiều dài trung bình là 12,8cm ở trạng thái cương cứng. Đây là kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

Cậu nhỏ dài bao nhiêu là vừa?

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Urology International của Anh cho thấy trong khi ở trạng thái xìu mềm thì chiều dài dương vật trung bình của nam giới là 9,16cm và khi cương cứng đạt tới 13,12cm.

Nghiên cứu đã xem xét độ dài của hơn 15.000 dương vật từ khắp nơi trên thế giới và xác định kích thước trung bình. Kết quả cho thấy kích thước trung bình của dương vật cương cứng dài 13,12 cm và chu vi 11,66 cm. Khi ở trạng thái bình thường, chiều dài trung bình của dương vật là 9,16 cm và chu vi 9,31 cm. 

Nghiên cứu cũng kết luận rằng chỉ có 2,28% nam giới có micropenis (dương vật nhỏ dưới 5cm) và chỉ 5% nam giới có dương vật lớn hơn 16 cm.

Thời kỳ tăng trưởng lớn nhất của dương vật là khi nam giới bước vào tuổi dậy thì sau đó chiều dài và đường kính của dương vật sẽ được ổn định. Kích thước trung bình của dương vật cương cứng bình thường có thể thay đổi từ 9 đến 13 cm, nhưng các phép đo này có thể thay đổi tùy theo khu vực địa lý vì có những nơi có số đo trên hoặc dưới trung bình. Có một sự thật là chỉ có 3% nam giới có kích thước cậu nhỏ nằm ngoài khoảng trung bình

Kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt Nam

Đối với nam giới Việt Nam, một trong những điều quan trọng nhất là kích thước cậu nhỏ. Theo các nhà nghiên cứu, kích thước của dương vật ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và sự tự tin của đàn ông Việt khi làm chuyện ấy

 • Chiều dài trung bình của người Việt khi cương cứng là từ 12 đến 13cm
 • Kích thước khi ở trạng thái xìu, chưa cương là dài từ 5 đến 9cm
 • Đường kính trung bình của cậu nhỏ việt nam là từ 2 đến 4cm

Chiều dài trung bình của cậu nhỏ các nước trên thế giới

 • Ecuador – 17,61cm
 • Bỉ – 16,26cm
 • Brazin: 16,1cm
 • Pháp – 16cm
 • Ý – 15,75cm
 • Đan Mạch – 15,24cm
 • Hà Lan – 14,99cm
 • Thụy Điển – 14,73cm
 • Hy Lạp – 14,73cm
 • Đức – 14,48cm
 • Na Uy – 14,22cm
 • Thổ Nhĩ Kỳ – 13,97cm
 • Vương quốc Anh – 13,97cm
 • Tây Ban Nha – 13,97cm
 • Nga – 13,21cm

Kích thước này đo được bằng chiều dài từ đỉnh gốc dương vật đến đỉnh đầu của quy đầu. Nếu có mỡ nằm phía trên gốc dương vật, nó có thể được ấn nhẹ vào bên trong trong quá trình đo.

Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi thì ngừng?

Quá trình phát triển về kích thước của dương vật diễn ra mạnh mẽ ở độ tuổi dậy thì. Hầu hết các cậu bé sẽ phát triển dương vật cho đến khi 20 tuổi. Sau tuổi này, kích thước sẽ duy trì cho đến hết đời.

Mặc dù khoảng thời gian phát triển của dương vật đối với mỗi bé trai là khác nhau, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn trong một số trường hợp so với những bé khác tuy nhiên, đến khoảng 19 tuổi, dương vật phải phát triển gần như hoàn toàn.

Có cách nào để tăng kích thước dương vật không?

Có rất nhiều cách có thể cải thiện kích thước của cậu nhỏ như sử dụng thuốc, áp dụng các bài tập, hút chân không, phẫu thuật…Tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn và điều kiện thực tế mà bạn áp dụng các cách phù hợp.

Hút thuốc lá có khiến dương vật bị teo nhỏ lại không?

Thuốc lá không can thiệp vào sản xuất nội tiết tố và do đó, không ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Tuy nhiên, vì hút thuốc ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ quan khác nhau của cơ thể nên nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chức năng của dương vật, phố biến nhất là khả năng cương cứng.

Sử dụng thuốc lá kéo dài có thể khiến một số mạch máu bị tắc nghẽn, làm giảm lưu lượng máu dương vật. Khi điều này xảy ra, người đàn ông có ít máu hơn đạt được trạng thái cương cứng gây bất lực.

Dương vật có thể bị cong khi phát triển?

Hiện tượng này rất phổ biến. Nhiều người có dương vật bị nghiêng một chút về bên trái hoặc bên phải. Điều này xảy ra chủ yếu do niệu đạo không phải luôn luôn đi cùng với sự phát triển với phần còn lại của cậu nhỏ gây ra đường cong nhẹ

Tuy nhiên dương vật cong không gây đau và không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục nên nó không phải là vấn đề đáng lo ngại đối với nam giới

Kích thước dương vật có quan trọng không?

Trong một số nghiên cứu được thực hiện về kích thước của dương vật, họ kết luận rằng người đàn ông là người quan tâm nhất đến kích thước dương vật của chính mình. Thêm vào đó, trong hầu hết các trường hợp, kích thước của dương vật không ảnh hưởng nhiều đến quá trình quan hệ và thụ thai.

Trong trường hợp bạn lo lắng về kích thước cậu nhỏ của mình hoặc có bất kỳ nghi ngờ gì về sự phát triển của cơ quan sinh dục hoặc tinh hoàn thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ tiết niệu trước khi áp dụng bất kỳ các cách làm to dương vật. Bác sĩ là người có trình độ nhất để đánh giá tình hình và chỉ ra các hình thức điều trị tốt nhất

CDPRG
Logo