Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách và 4 sai lầm khi đeo bao

Đeo bao cao su khi quan hệ không chỉ là một biện pháp tránh thai phổ biến mà nó còn giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, lậu, giang mai…Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đeo bao cao su chuẩn, nhất là những người lần đầu tiên làm “chuyện ấy”.

Dưới đây là bài viết hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách để không bao giờ bị tuột hoặc hỏng bao khi quan hệ

Hướng dẫn đeo bao cao su nam

Bước 1: Mở bao thật cẩn thận

Trước hết bạn không nên bảo quản hoặc cất bao cao su ở nơi có nhiệt độ cao vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bao. Tiếp theo bạn cần lưu ý đến ngày hết hạn sử dụng. Tuyệt đối không sử dụng bao đã quá hạn. Hầu hết bao cao su có thời hạn sử dụng khoảng 5 năm kể từ ngày sản xuất. Bao cao su có chất diệt tinh trùng thường chỉ có thời hạn sử dụng 3 năm. Khi mở bao bạn không nên sử dụng răng để cắn, xé

Nếu bạn đang sử dụng bao cao su latex, đừng bao giờ sử dụng dầu bôi trơn gốc dầu như kem dưỡng da, dầu em bé, Vaseline hoặc kem lạnh – dầu trong các sản phẩm này làm suy yếu latex và sẽ khiến bao cao su bị vỡ.

Luôn luôn sử dụng chất bôi trơn tương thích với nước, silicone hoặc latex với bao cao su latex. Nếu bạn phải sử dụng chất bôi trơn gốc dầu, hãy sử dụng bao cao su polyurethane, những loại này an toàn khi sử dụng với dầu bôi trơn.

Bước 2: Đeo bao

Khi bạn đeo bao cao su, hãy bóp đầu bao để loại bỏ không khí bên trong. Chỉ để lại một khoảng trống ở đầu để chứa tinh dịch khi xuất ra, phần còn lại sẽ kéo xuống bao chùm toàn bộ thân dương vật đã cương cứng.

Nếu cậu nhỏ của bạn chưa lột bao quy đầu, hãy kéo bao quy đầu xuống một chút rồi mới đeo bao. Sau khi đeo xong thì đẩy bao quy đầu về phía trước (chóp). Cách đeo bao cao su này sẽ cho phép bao quy đầu di chuyển mà không làm vỡ bao khi quan hệ

Nếu trong bất kỳ trường hợp nào khi đang quan hệ mà bao cao su bị rách, vỡ thì hãy dừng ngay lập tức, rút ra. Sau đó rửa dương vật và đeo chiếc bao mới khác.

Bước 3: Tháo bao

Sau khi đã có màn “mây mưa” thỏa mãn, tinh dịch đã được xuất gọn gàng trong bao thì đến bước tháo bao. Ở bước này, bạn cần giữ nhẹ đầu bao ở gốc và rút bao khi dương vật còn cương cứng. Tránh để dương vật xìu mới rút ra vì sẽ làm lỏng bao khiến cho tinh dịch bị chảy ra ngoài

Sau khi tháo bao xong, bạn thắt nút miệng bao và vứt vào thùng rác. Lưu ý: Bao cao su là sản phẩm chỉ sử dụng được 1 lần, không tái sử dụng nó cho lần quan hệ tiếp theo

Ngoài việc sử dụng bao cao su khi quan hệ qua đường âm đạo thì với những người quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn cũng cần sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm bệnh. Bao cao su cho nam giới có rất nhiều chủng loại từ có gai, trơn, màu sắc, hương vị, độ dày, chất liệu….Tùy thuộc vào sở thích bạn có thể dễ dàng mua chúng ở hiệu thuốc, cửa hàng tiện lợi.

4 Sai lầm phổ biến khi đeo bao cao su

Theo các khảo sát khác nhau, các lỗi phổ biến nhất liên quan đến sử dụng bao cao su bao gồm:

Không để ý khi bao bị rách, vỡ hoặc thủng, hết hạn sử dụng

Mặc dù đây là một trong những bước quan trọng nhất khi sử dụng bao cao su, nhưng nhiều người đàn ông quên nhìn vào bao bì để kiểm tra ngày hết hạn, chất lượng bao trước khi sử dụng

Điều cần làm: Trước khi mở bao cao su, điều rất quan trọng là phải xác nhận ngày hết hạn và kiểm tra các lỗ hoặc vết rách trên bao bì. Ngoài ra, bạn không bao giờ nên mở bao bì bằng răng, móng tay hoặc dao, vì chúng có thể đâm thủng bao cao su.

Đeo bao quá muộn

Hơn một nửa số đàn ông đeo bao cao su sau khi họ bắt đầu đưa dương vật vào âm đạo, nhưng trước khi xuất tinh để tránh thai. Tuy nhiên, thực tế này không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục và ngay cả khi nó làm giảm nguy cơ thì nó không hoàn toàn ngăn ngừa mang thai vì chất lỏng bôi trơn được tiết ra trước tinh trùng cũng có thể chứa tinh trùng.

Điều cần làm: Đeo bao trước khi khi xâm nhập và trước khi quan hệ bằng miệng

Không chừa khoảng trống ở đầu bao cao su

Sau khi đeo bao, người ta thường quên không chừa một khoảng trống giữa đầu dương vật vào đỉnh bao. Điều này làm tăng khả năng vỡ bao cao su, đặc biệt là sau khi xuất tinh, khi tinh trùng lấp đầy không gian trống.

Điều cần làm: Sau khi đeo bao, bạn phải giữ bao ở gốc dương vật và nhẹ nhàng kéo trên đầu để tạo ra một khoảng trống chứa tinh dịch.

Sử dụng bao cao su không có chất bôi trơn

Bôi trơn rất quan trọng trong quá trình quan hệ và đó là lý do tại sao dương vật tạo ra một chất lỏng giúp bôi trơn. Tuy nhiên, khi sử dụng bao cao su, chất lỏng này bị giữ trong bao và không thể bôi trơn và nếu chất bôi trơn của người phụ nữ không đủ, ma sát tạo ra giữa bao cao su và âm đạo có thể làm vỡ bao cao su.

Điều cần làm: Sử dụng gel bôi trơn để giảm ma sát khi quan hệ.

CDPRG
Logo