Cách đo size dương vật chuẩn nhất (chiều dài, đường kính, chu vi)

Đeo bao cao su quá nhỏ có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau nhưng nếu đeo bao quá rộng thì có thể dẫn đến nguy cơ bị tuột bao trong quá trình quan hệ. Do đó việc xác định và đo kích thước dương vật chính xác giúp nam giới lựa chọn được kích cỡ bao cao su phù hợp. Dưới đây là cách đo kích thước cậu nhỏ (chiều dài, đường kính, chu vi) chuẩn nhất.

Cách đo chiều dài dương vật

Chiều dài cậu nhỏ được đo như sau:

  • Đặt thước hoặc dán thước ở gốc dương vật trạng thái cương cứng.
  • Ấn vào xương mu càng xa càng tốt, cho đến khi bạn có thể sờ thấy xương. Điều này đặc biệt quan trọng nếu có nhiều mỡ bụng ngăn bạn cảm nhận được.
  • Đo dương vật từ gốc đến đầu một cách cẩn thận.

Cách tính chu vi của cậu nhỏ

Đối với đo chu vi thì bạn nên chuẩn bị thước dây để dễ dàng cuốn quanh dương vật. Nếu không có thước dây thì bạn có thể dùng 1 đoạn dây (không co dãn) bất kỳ, miễn là nó đủ mềm để cuốn quanh cậu nhỏ được

Khi đo, bạn cuốn quanh thước tại phần dày nhất khi dương vật cương cứng

Hãy chú ý xem các đầu dây gặp nhau ở đâu thì đó là kích thước bạn cần ghi. Nếu dùng dây thì đánh dấu vị trí 2 đầu dây gặp nhau, sau đó căng dây trên mặt bàn để đo khoảng cách từ 2 điểm đánh dấu bằng thước đo.

Cách đo đường kính dương vật

Một số bao cao su đo theo chiều rộng hoặc đường kính của dương vật. Để có được giá trị kích thước này thì rất đơn giản. Đầu tiên bạn thực hiện đo kích thước chu vi dương vật như trên, sau đó lấy giá trị này chia cho 3,14

Tại sao lại là 3,14? Đây là công thức cơ bản cho π (pi) để tìm đường kính nếu bạn biết chu vi. Giá trị của π là khoảng 3,14. Nếu muốn có kết quả chính xác nhất, bạn có thể sử dụng máy tính để tính.

Cách đo chiều dài cậu nhỏ bằng tay

Một số người nói rằng chiều dài của dương vật đàn ông có thể được nhìn thấy từ kích thước của đôi giày của anh ta. Bạn cũng có thể đã nghe nói rằng những người cao có dương vật khá lớn. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học xác thực để chứng minh những lầm tưởng này.

Trong khi đó, theo một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng kích thước dương vật có thể được đoán từ chiều dài ngón tay của người đó. Vậy có đúng không?

Trong một thời gian dài, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu mối quan hệ giữa kích thước dương vật và chiều dài ngón tay của một người. Tuy nhiên, gần đây đã có một nghiên cứu cho kết quả rất thuyết phục.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Andrology Châu Á, người ta thấy rằng thực sự có mối quan hệ giữa chiều dài ngón tay của một người và chiều dài dương vật của anh ta

Tuy nhiên, không giống như giả định của hầu hết mọi người, đó không phải là chiều dài của ngón tay nên được đo, mà là sự khác biệt giữa chiều dài của ngón trỏ và chiều dài của ngón đeo nhẫn. Theo nghiên cứu này, sự chênh lệch giữa chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn trên bàn tay phải của bạn càng lớn thì kích thước dương vật của bạn càng dài.

Nghiên cứu của các chuyên gia ở Hàn Quốc có 144 người tham gia. Trong số 144 người, các nhà nghiên cứu đo chiều dài dương vật trung bình là 7,7 cm. Trong khi đó, sự khác biệt trung bình về độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của những người tham gia là từ 3-12 mm

Rất khó để xác định độ dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của một người chênh lệch bao nhiêu trong nháy mắt. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn, hoặc ngược lại, độ dài chênh lệch càng nhiều thì chứng tỏ dương vật của bạn khá dài.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước dương vật

Kích cỡ của cậu nhỏ dài hay ngắn, to hay nhỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

Di truyền

Gen là cơ sở xây dựng quyết định sự xuất hiện và hành vi của một sinh vật sống. Con người thừa hưởng hai bản sao của mỗi gen, một bản sao từ cha và mẹ. Nhiều gen tạo nên nhiễm sắc thể.

Con người có 23 cặp nhiễm sắc thể. Trong số này, có 22 NST thường và một bộ NST giới tính. Nhiễm sắc thể giới tính của một người xác định giới tính sinh học và các đặc điểm giới tính thứ cấp của họ. Nhiễm sắc thể Y mang gen giám sát sự phát triển của cơ quan sinh dục nam và khả năng sinh sản.

Nhiễm sắc thể Y quyết định sự phát triển của dương vật và tinh hoàn nhưng không nhất thiết phải là kích thước hoặc chu vi dương vật. Những đặc điểm này có thể phụ thuộc vào nhiễm sắc thể X

Nhiễm sắc thể X chứa 900–1.400 gen, trong khi nhiễm sắc thể Y chỉ chứa khoảng 70–200 gen. Sự khác biệt này có thể giải thích tại sao kích thước dương vật khác nhau giữa các anh chị em có cùng cha mẹ ruột.

Hormone

Cũng giống như estrogen và progesterone ảnh hưởng đến các đặc điểm sinh dục nữ, chẳng hạn như ngực, hông và tích trữ chất béo, hormone sinh dục nam hoặc nội tiết tố androgen, góp phần vào sự phát triển của tinh hoàn và dương vật.

Trong tuổi dậy thì, tuyến yên sản xuất nhiều hormone hoàng thể hóa (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH).

LH thúc đẩy sản xuất testosterone trong tế bào Leydig của tinh hoàn và FSH thúc đẩy sản xuất tinh trùng.

Sự thay đổi nồng độ testosterone trong thai kỳ có thể gây ra các bất thường ở dương vật. Ví dụ, người mẹ có thể không sản xuất đủ hormone gonadotrophin màng đệm (hCG) ở người. Hormone hCG kích thích sự phát triển testosterone ở thai nhi.

Các tình trạng hiếm gặp, chẳng hạn như thiếu hụt 5 alpha reductase và tăng sản thượng thận bẩm sinh, cũng ảnh hưởng đến nồng độ testosterone và có thể ảnh hưởng đến hình dáng bộ phận sinh dục.

Ngay cả khi mức độ testosterone bình thường, một số tình trạng y tế có thể ngăn cơ thể của một người phản ứng với testosterone một cách chính xác. Phản ứng này được gọi là không nhạy cảm với androgen.

Khi bất kỳ vấn đề nội tiết tố nào phát sinh, dương vật của thai nhi nam có thể không phát triển bình thường được.

Môi trường

Các chất ô nhiễm môi trường như thuốc trừ sâu, chất làm dẻo và các hóa chất khác có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến kích thước dương vật. Những hóa chất này có thể hoạt động như những chất gây rối loạn nội tiết và tác động đến sự biểu hiện của gen và hormone.

Các nghiên cứu vào năm 2015 và 2016 đều cho thấy việc phụ nữ mang thai tiếp xúc với các hóa chất trước khi sinh như phthalates sẽ có tác động tiêu cực đến sự phát triển bộ phận sinh dục của trẻ sơ sinh nam.

Chế độ dinh dưỡng

Một nghiên cứu năm 2019 cũng cho thấy rằng những ảnh hưởng từ chế độ ăn uống có thể làm chậm quá trình phát triển bộ phận sinh dục ở trẻ em trai vị thành niên

Suy dinh dưỡng khi còn trong bụng mẹ và khi chào đời có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của cậu nhỏ.

Các yếu tố khác

Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến kích cỡ cậu nhỏ là 

  • Lượng chất béo trong cơ thể
  • Có lông mu hay không (thuộc về cảm quan). Nếu lông mu được cạo sạch sẽ thì trông có vẻ dương vật sẽ to hơn kha khá.
  • Nhiệt độ: thời tiết lạnh thì dương vật thường có xu hướng co lại nên kích thước giảm đi khá nhiều. Phản ứng sinh lý này làm cho dương vật co lại tạm thời.
  • Lượng nước tiểu tích tụ: Vào buổi sáng mới ngủ dậy, nam giới thường cảm thấy dương vật “chào cờ” hoặc kích thước to hơn đáng kể. Điều này 1 phần là do lượng nước tiểu tích tụ sau 1 đêm.

Do có rất nhiều yếu tố làm thay đổi kích thước dương vật nên để đo kích cỡ cậu nhỏ chuẩn và có cái nhìn khách quan thì bạn nên đo nhiều lần vào các thời điểm khác nhau.

CDPRG
Logo