Khi nào đàn ông ra chất nhờn? Dịch nhờn có làm có bầu được không?

Chất nhờn của nam giới tiết ra khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm là chất lỏng không màu, nhớt được tạo ra bởi các tuyến hành niệu đạo (Cowper) hoặc các tuyến giáp của hệ thống sinh sản nam. Dịch nhờn này được tuôn ra ngoài thông quan niệu đạo dương vật trước khi chính thức xuất tinh.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra như chất nhờn của nam giới có tinh trùng không, số lượng bao nhiêu, có tác dụng gì hay chẳng may có phụt chất nhờn ở đầu dương vật khi quan hệ thì có thai không? Tất cả những vấn đề trên sẽ có trong nội dung của bài viết này

Đàn ông khi quan hệ có ra nước không?

Có. Dịch nhờn của nam giới là dịch tiết ra trước khi xuất tinh được tạo ra trong quá trình kích thích tình dục. Dịch này có thành phần tương tự như tinh dịch, mặc dù các chất từ tuyến tiền liệt và tinh dịch không có trong đó.

Lý do cho điều này là vì dịch nhờn được tiết ra từ tuyến Cowper và xâm nhập trực tiếp vào niệu đạo mà không đi qua phần còn lại của tuyến tiết. Vì lý do tương tự, bản thân chất lỏng trước xuất tinh cũng không vận chuyển tinh trùng vì những chất này chỉ để lại mào tinh hoàn trong quá trình xuất tinh và sau đó trộn với phần còn lại của các thành phần trong chất lỏng tinh dịch.

Khi nào đàn ông ra chất nhờn?

Phản xạ xuất tinh xảy ra khi có những kích thích về tình dục, tác động lên dương vật hoặc những động tác âu yếm, vuốt ve của bạn tình. Những hành động này sẽ đưa ra tín hiệu đến hệ thần kinh chỉ huy tăng cường bơm máu đến dương vật, do đó cậu nhỏ sẽ bắt đầu cương cứng lên.

Khi dương vật cương cứng thì lúc này các kích thích tình dục sẽ giúp đàn ông tiết ra dịch nhờn thông qua đường lỗ sáo ở đầu dương vật. Lượng chất nhờn này giúp giảm ma sát khi đưa dương vật vào âm đạo, từ đó giảm đau rát khi quan hệ. Khi đủ kích thích và đạt trạng thái cực khoái thì nam giới sẽ xuất tinh.

Thực tế có những trường hợp dịch nhờn tiết ra mà không có sự tác động lên dương vật, thậm chí là xuất tinh luôn. Điều này thường gặp ở các chàng trai đang bước sang tuổi dậy thì. Chất nhờn và tinh trùng thường tiết ra vào mỗi sáng khi ngủ dậy, người ta thường gọi đó là mộng tinh.

Chất nhờn của nam giới có màu gì?

Nó có màu trắng trong hoặc hơi đục. Thường xuất hiện ở đầu dương vật khi có kích thích tình dục. Dịch nhờn không quá đặc như tinh dịch, nó lỏng và hơi dính.

Chất nhờn của nam giới có tác dụng gì?

Các chức năng chính mà dịch nhờn của nam giới tiết ra trong quá trình quan hệ bao gồm:

  • Bôi trơn: dịch này có độ nhớt cao nên một trong những chức năng chính của nó là bôi trơn các thành của niệu đạo để dễ xuất tinh hơn. Nó cũng hoạt động như một chất bôi trơn trong khi làm tình
  • Trung hòa axit: dịch nhờn có thể thay đổi môi trường âm đạo (axit) và từ đó giúp tạo điều kiện thuận lợi cho tình trùng sống sót sau khi xuất tinh. Ngoài ra, dịch nhờn có thể hoạt động như một chất trung hòa độ axit có thể tồn tại trong niệu đạo do nước tiểu còn sót lại. Điều này sẽ hạn chế tổn thương đến tinh trùng.

Dịch nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Về mặt sinh lý, không thể có tinh trùng sống trong chất nhờn tiền tinh dịch vì tình trùng chỉ rời khỏi mào tinh hoàn ngay sau khi đạt cực khoái và xuất tinh. 

Tuy nhiên, có thể tìm thấy một số lượng nhỏ tinh trùng trong dịch nhờn của nam giới nếu gần đây đã xuất tinh. Đó là trong trường hợp quan hệ tinh dục lần thứ 2 liên tiếp. Có thể một số tinh trùng được giữ lại trong niệu đạo sau lần xuất tinh đầu tiên và sau đó đi ra ngoài trong khi bị kích thích lần thứ 2 kéo theo chất nhờn. 

Do đó để loại bỏ tất cả các tinh trùng còn sót lại trong niệu đạo, nam giới nên đi tiểu giữa mỗi lần xuất tinh.

Trong chất nhầy có bao nhiêu tinh trùng?

Dịch trước xuất tinh được tiết ra từ niệu đạo nam với số lượng có thể lên tới 4 ml khi hưng phấn tình dục. Dịch được tiết ra từ các tuyến Cowper nam và các tuyến Littre, mở ra ở các vị trí khác nhau dọc theo chiều dài của niệu đạo. Các tuyến này tiết ra một chất lỏng kiềm chứa nhiều enzyme và chất nhầy nhưng không có tinh trùng.

Như vậy theo lý thuyết thì số lượng tinh trùng trong chất nhờn bằng 0. Nhưng thực tế lại khác, các dịch tiết ra trước xuất tinh hoàn toàn có khả năng bị nhiễm trình trùng. Thật vậy, trang web NHS Choices (2010) nói rằng “Hàng triệu tinh trùng cũng được tìm thấy trong chất lỏng do dương vật sản xuất ngay khi nó cương cứng”

Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không?

Xác suất mang thai khi chỉ tiết chất nhờn của nam giới vào âm đạo của người phụ nữ là vấn đề gây tranh cãi của các cặp vợ chồng và các chuyên gia tình dục. Có rất nhiều cuộc điều tra xung quanh vấn đề nan giải này liên quan đến sự hiện diện hay vắng mặt của tinh trùng trong chất nhờn. 

Như đã đề cập ở phần trên, các nghiên cứu chỉ ra rằng có tìm thấy sự hiện diện của tinh trùng bơi trong chất nhờn của đàn ông và hoàn toàn có khả năng thụ tinh. Do đó người phụ nữ hoàn toàn có khả năng mang thai mặc dù khả năng là rất thấp. Nếu có tinh trùng, chất lượng và số lượng của chúng sẽ rất thấp và do đó xác suất để chúng có thể vượt qua mọi rào cản của hệ thống sinh sản nữ để đến trứng cũng không cao.

Dịch nhờn ở nam giới có virus HIV không?

Theo nhà phôi học Zaira Salvador, các hạt virus HIV được tìm thấy trong huyết tương tinh dịch và do đó dịch nhờn tiết ra trước khi xuất tinh có thể chứa virus HIV và có nguy cơ lây nhiễm khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp đảm bảo an toàn như đeo bao cao su.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi chất nhờn của nam giới có tinh trùng không là có thể có và xác suất để tinh trùng này thụ thai là vẫn có thể xảy ra tuy nhiên tỷ lệ rất thấp. Do đó để không có thai ngoài ý muốn thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

CDPRG
Logo